các loại thùng rác phổ biến trong thiết kế nội thất phòng bếp và những điều cần chú ý

Khu vực bếp luôn là khu vực cần được giữ gìn sạch sẽ nhất trong căn hộ, nhưng rác thải chủ yếu phát sinh khu vực đun nấu và rửa nhiều nhất. Vậy những loại thừng rác nào bạn nên dùng cho căn hộ nhà mình. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cùng quý độc giả 10 loại thùng rác cho nhà bếp luôn được sạch sẽ.

Thùng rác trong nội thất phòng bếp là vật dụng không thể thiếu được cho chị em nội trợ, nó được dùng để đựng rác thải thực phẩm tươi sống, túi nilong những chất thải dễ bốc mùi gây hại sức khỏe cho các thành viên cho gia đình. Vậy nên chọn thùng rác loại nào để thuận tiện trong công việc nội trợ của chị em? Cùng chúng tôi điểm qua một số loại thùng rác phổ biến hiện nay.

1/ Thùng rác âm tủ không nắp đậy

các loại thùng rác phổ biến trong thiết kế nội thất phòng bếp 1

một số ưu điểm của loại thùng rác này là khá vệ sinh sạch sẽ vì được thiết kế để trong khoang tủ bếp dưới, giá thành rẻ. Thường loại thùng rác này được gắn ray trượt nên bạn có thể kéo ra kéo vào khá thuận tiện. 

Nhược điểm: Không có nắp đạy chính là nhược điểm lớn nhất của loại thùng rác này. Vì trong thời gian bạn vô tình quên hoặc chưa kịp đi đổ rác nó có thể gây mùi khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

2/ Thùng rác Inox có nắp đạy đạp chân

các loại thùng rác phổ biến trong thiết kế nội thất phòng bếp

Với loại thùng rác này nó có ưu điểm khá cơ động, bạn có thể để trong ngăn dưới của tủ bếp, hoặc để ra ngoài. Vì nó có nắp được thiết kế đạp chân nên chị em có thể dễ dang thao tác.

3/ Thùng rácthông minh gắn liền tủ

Với loại thùng rác này rất hữu ích trong thiết kế nội thất phòng bếp và được nhiều chị em nội trợ ưa thích

các loại thùng rác phổ biến trong thiết kế nội thất 

Thùng rác thông minh được đặt trong tủ dưới của bếp thường được bố trí trong khoang chậu rửa hoạc khoang riệng cạnh khu rửa và chế biến thức ăn. Đây là một trong những phụ kiện tủ bếp quan trọng trong nội thất phòng bếp hiện đại. Nó cũng những tính năng ưu điểm vượt trội so với các loại thùng rác khác như: Thiết kế nắp đậy thông minh có thể tự động khi kéo cánh tủ, có thể tháo ra lắp vào thuận tiện cho quá trình vệ sinh, dung tích thường rộng hơn các loại thùng rác thông thường.

Một số điểm cần chú ý khi chọn thùng rác cho phòng bếp

Thứ nhất bạn nên tìm hiểu kích thước thùng tủ bếp trước khi mua thùng rác nếu bạn có ý định đặt chúng trong khoảng tủ dưới nhé. Vì thùng rác thông minh hay thùng rác thường cũng có nhiều kích thước đấy.

Thứ hai thùng rác thường có mùi hôi của rác hữu cơ gây ảnh hưởng sức khỏe đến các thành viên trong gia đình, bạn nên mua loại thùng rác có nắp đậy. Nếu không gian bếp đủ rộng để bố trí khoang đựng thùng rác thì bạn nên dùng loại thùng rác thông minh có 2 ngăn đựng rác vô cơ và hữu cơ riêng biệt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi các loại thùng rác phổ biến trong thiết kế nội thất phòng bếp và những điều cần chú ý trong việc chọn thùng rác. Qúy độc giả có thể tham khảo thêm những một số chia sẻ của chúng tôi tại đây

1
Bạn cần hỗ trợ?